Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Dinh dưỡng khỏe

Uống sữa tươi không đường có tăng cân không ?

Với sự lan rộng của tình trạng không dung nạp thực phẩm, và đặc biệt là đối với sữa tươi không đường, những lầm tưởng sai lầm về các sản phẩm ấy làm cho nhiều người nghĩ mình sẽ béo lên.

Thật vậy, uống sữa tươi không đường có tăng cân không ? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !

Uống sữa tươi không đường có tăng cân không ?

Đường là kẻ thù công khai của sức khỏe và là nguồn cung cấp calo chính trong nhiều loại thực phẩm, cũng là kẻ thù chính của tất cả mọi người khi theo đuổi mục tiêu giảm cân.

Thông tin thường không chính xác hoặc đôi khi hoàn toàn không chính xác đã lan truyền trong dân chúng về những tác động tiêu cực có thể có của việc tiêu thụ sữa và các chế phẩm từ sữa đối với sức khỏe con người. Điều này đã xảy ra trong thời gian gần đây cũng là do các công nghệ mới khiến chúng ta có thể dễ dàng thu hút các loại tin tức, bao gồm cả tin tức giả mạo. Trong số các tin tức khác được lưu hành về sữa là tác dụng gây ung thư của casein, ngoài việc gây nghiện sữa là nguyên nhân có thể gây ra ung thư tuyến tiền liệt. 

Vậy uống sữa không đường có tăng cân không ?

Tóm lại, việc tăng cân thực sự phụ thuộc vào lượng calo nạp vào cơ thể . Nếu một người có mức trao đổi chất trung bình bắt đầu ăn thêm 3.500 calo mỗi tuần, họ có thể sẽ tăng thêm một pound mỗi tuần. Sữa là một thực phẩm đơn giản cung cấp nhiều lựa chọn thay thế đáng kinh ngạc. Sữa không đường hoàn toàn không tăng cân, bạn có thể tin vào điều ấy.

Sữa có hàm lượng chất béo cao nhất là sữa nguyên chất, chứa 8 gam chất béo trong mỗi khẩu phần. Nhưng sữa thay đổi theo một thái cực khác, đó là sữa tách béo, về cơ bản không có chất béo. Điều này có vẻ không phải là một sự khác biệt lớn,nhưng vài điểm phần trăm này thực sự quan trọng.

Lưu ý: Đối với bệnh nhân tiểu đường phải uống sữa điều độ. Nếu bệnh nhân tiểu đường muốn uống sữa vào buổi sáng thì nên ăn một ít ngũ cốc trong khi uống sữa, có thể bổ sung dưỡng chất. Ngũ cốc có thể được coi là đối tác tốt nhất cho sữa.

Tại sao nên chọn sữa không đường?

Bạn có thể không dung nạp được lactose. Hoặc có thể bạn muốn tránh sữa động vật vì bạn ăn chay. Hoặc có thể bạn nghĩ sữa bò không tốt cho sức khỏe. Có thể có nhiều lý do để đổi sữa thông thường sang sữa không phải sữa. Bạn thậm chí có thể đang tìm kiếm một cách dễ dàng để thêm các loại hạt hoặc dừa vào chế độ ăn uống của mình. Như tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, nhiều loại sữa không chứa sữa có chứa một số dạng đường bổ sung. Cá nhân tôi nghĩ đó là một ý tưởng kỳ lạ, vì vậy tôi cũng chưa thử nghiệm các loại sữa đó. Một số biến thể được làm giàu canxi và vitamin, các biến thể khác thì không. Tôi nhanh chóng biết được rằng đọc nhãn là thực sự cần thiết.

Sữa không đường và các sản phẩm từ sữa chứa protein, chất béo và carbohydrate. Chúng là nguồn cung cấp vitamin B2, B12 và canxi. Nó cũng cung cấp các khoáng chất như phốt pho, kali, magiê và kẽm. Tùy thuộc vào lượng chất béo, nó cũng cung cấp vitamin A. Mức độ khác nhau tùy thuộc vào số lượng và loại sữa và bất kỳ thành phần nào khác trong sản phẩm.

Nguồn: https://www.softon.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *