Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Trị rạn da bằng vitamin e bạn đã biết chưa?
Sức khỏe

Trị rạn da bằng vitamin e bạn đã biết chưa?

Bạn đang trong tình trạng rạn da quá mức kiểm soát và bạn vẫn chưa biết về cách trị rạn da bằng vitamin e. Bài viết dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng vì nó chuẩn bị cung cấp cho bạn một kho kiến thức thông tin bất ngờ trong việc điều trị rạn da bằng vitamin E.

Thuốc bổ sung vitamin E được kê đơn khi cơ thể bạn không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống thông thường của bạn vì bất kỳ lý do gì. Bôi Vitamin E tại chỗ có thể ở dạng chiết xuất dầu trên da và trên tóc của bạn để tăng trưởng và cung cấp dinh dưỡng.

Các thông tin về cách trị rạn da bằng vitamin E bạn nên cần biết 

Điều cuối cùng phụ nữ muốn nhìn thấy trong gương là gì? Chính xác: vết rạn da hay vết rạn da – y học gọi là Striae Cutis. Những vết nứt nhỏ trong mô liên kết, chủ yếu xảy ra trên bụng, đùi hoặc ngực, có thể nhìn thấy những đường sọc khó coi. Trong bộ bikini trên bãi biển, những đường sọc này khá khó chịu và do đó dễ hiểu là nhiều phụ nữ muốn chống lại các đường vân.

Liệu chúng ta có dễ bị rạn da hay không thường là một câu hỏi do di truyền: những người có mô liên kết yếu thường dễ bị rách không thể chữa được. Điều an ủi nhỏ: những vết sẹo sáng màu không gây đau, nhưng tiếc là chúng không dễ loại bỏ. 

Trị rạn da bằng vitamin E thật sự là một phương pháp hữu ích

Trị rạn da bằng vitamin e bạn đã biết chưa?

Bạn cần làm là thường xuyên thoa dầu này lên vết rạn da kết hợp với động tác chà xát nhẹ nhàng đã được chứng minh là có thể làm giảm sự xuất hiện của những vết rạn. Dầu vitamin E được biết là có khả năng phục hồi độ đàn hồi của da và làm giảm các vết rạn da.

Nguyên nhân gây nên tình trạng rạn da 

Các giai đoạn tăng nguy cơ rạn da hoặc vết hàn

Rạn da khi mang thai

Rạn da khi mang thai rất phổ biến. Có đến 50-90% phụ nữ mang thai trải qua nhiều trường hợp này. Khi bạn mang thai, trọng lượng và kích thước của bạn tăng lên nhanh chóng và độ đàn hồi của da bị đưa vào thử thách, dẫn đến các vết rạn trên da. Thời điểm và liệu bạn bị rạn da khi mang thai là khác nhau ở mỗi người.

Rạn da do chơi thể thao

Do các vận động viên tập luyện chăm chỉ trong thời gian ngắn, các vết rạn da có thể phát triển trên cánh tay, đùi và ngực. Các cơ sau đó phát triển nhanh đến mức xuất hiện các vết nứt dưới da.

Rạn da ở tuổi dậy thì – vệt tăng trưởng

Ở tuổi dậy thì, bạn có thể phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn, đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ bị rạn da. Những vết hàn này trên da của bạn đặc biệt rõ ràng trên đùi, mông và ngực. Ở trẻ nhỏ, bạn cũng có thể gặp phải các vết rạn da, thậm chí đó thường là do sự phát triển nhanh chóng của cơ thể.

Rạn da khi tăng hoặc giảm cân nhanh chóng

Những người tăng cân trong thời gian ngắn có nguy cơ bị rạn da hoặc rạn da. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có chỉ số BMI cao hơn sẽ bị rạn da nhiều hơn. Các vết rạn da có thể đặc biệt rõ trên bụng, đùi, đùi trong và bắp tay.

Các vết rạn da hình thành ở đâu ?

Rạn da có thể phát triển ở nhiều vị trí trên cơ thể. Có một số vị trí trên cơ thể dễ bị rạn da hơn:

Rạn da ở vú

Vị trí phổ biến của các vết rạn da ở phụ nữ là trên ngực. Vú phát triển và co lại theo năm tháng có thể gây ra các vết rạn da. Nghiên cứu cho thấy nâng ngực làm tăng nguy cơ bị rạn da. 4,6% đối tượng trong nghiên cứu bị rạn da trên ngực trong vòng một năm sau khi nâng ngực.

Rạn da ở mông

Vùng da mông cũng nhanh chóng bị rạn do tăng cân. Nếu bạn giảm cân, mông thường sẽ nhỏ lại. Đây là nguyên nhân mà vùng mông cũng dễ bị sẹo rạn.

Vết rạn da trên cánh tay

Các vết rạn da cũng có thể xuất hiện trên cánh tay của bạn. Điều này thường thấy ở những vận động viên tập luyện vất vả trong thời gian ngắn khiến khối lượng cơ tăng lên với tốc độ nhanh và gây ra các vết nứt dưới da. Các vết nứt này có thể dẫn đến các mối hàn có thể nhìn thấy được.

Rạn da ở lưng

Lưng của bạn không thể thoát khỏi vết rạn khi tăng cân. Ở cả vận động viên và những người thừa cân, da ở lưng có thể bị kéo căng đáng kể trong thời gian ngắn, dẫn đến rạn da.

Vết rạn da trên bụng

Rạn da bụng thường xảy ra với phụ nữ mang thai. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, vùng da bụng bị kéo căng có thể gây rạn da. Nhưng đối với các vết rạn da trên dạ dày, điều này có thể xảy ra khi cân nặng tăng hoặc giảm nhanh chóng.

Vết rạn da ở chân

Cuối cùng, các vết rạn da ở chân là một nơi phổ biến. Rạn da có thể phát triển, đặc biệt là trên da ở đùi, do thay đổi trọng lượng.

Nguồn: https://www.softon.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *