Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Sức khỏe mẹ và bé

Trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ nên ăn gì ? Thực phẩm mẹ bầu nên ăn

Tình trạng trẻ sơ sinh bị đi ngoài thường xuyên đang là vấn đề gây lo âu cho các mẹ, khiến trẻ bị mất nước sụt cân nhanh chóng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé.

Nếu để tình trạng này kéo dài không có hướng giải quyết sẽ ngày một trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Ngay lúc này, chỉ có sữa mẹ chính là nguồn hấp thụ dinh dưỡng chính cho trẻ, giữ vai trò vô cùng quan trọng đến việc cải thiện tình trạng đi ngoài khó kiểm soát mà bé đang gặp phải. Việc điều chỉnh chế độ ăn của mẹ là phương pháp điều trị đi ngoài an toàn, tự nhiên, dễ thực hiện nhất. Đồng thời cũng giúp nâng cao sức khỏe cho con nhỏ. Vậy chế độ ăn như thế nào là phù hợp, mẹ nên ăn gì để cải thiện nhanh chóng ?

Thực phẩm mẹ nên ăn khi trẻ sơ sinh bị đi ngoài

Khoảng thời gian trẻ sơ sinh bị đi ngoài, mẹ nên áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học với việc đầu tiên là bổ sung nước, các loại vitamin, chất xơ và đủ khoáng chất để đảm bảo chất lượng nguồn sữa, tăng cường sức đề kháng cho bé vì đây là giai đoạn cần thận trọng hơn rất nhiều.  Việc cần thiết đưa vào cơ thể những loại thực phẩm nhằm giúp hỗ trợ điều trị tình trạng đi ngoài cho trẻ sơ sinh thông qua nguồn sữa mẹ rất tốt

=> Xem thêm website về sức khỏe

Chế độ ăn BRAT – Chuối – Cơm – Táo – Bánh mì nướng

Đây là chế độ ăn được các bác sĩ khuyến cáo nên dùng cho mẹ khi có trẻ sơ sinh bị đi ngoài. Vậy BRAT nghĩa là gì ? – Trong khoa học BRAT là viết tắt của 4 loại thực phẩm chuối, gạo, táo, bánh mì

Là chế độ ăn có hàm lượng chất béo và chất đạm ít, dung hòa tốt, dễ tiêu hóa, rất tốt cho những người đang bị đi ngoài.  Chất xơ trong nhóm thực phẩm này giúp phân đặc hơn, ngăn tình trạng đi ngoài vượt kiểm soát.

Trong chuối có chứa nhiều kali, bổ sung chất điện giải, duy trì chức năng của tế bào, bù đắp chất điện giải đã mất đi do tiêu chảy. Đồng thời, chất pectin trong chuối là loại chất xơ hòa tan, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa tiêu chảy hiệu quả.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Các loại thực phẩm tạo nên chế độ ăn BRAT là những thực phẩm sẽ giúp làm cho phân bị phình và cứng. Những thực phẩm này bao gồm ngũ cốc và một số loại trái cây. Dưới đây là nhiều loại thực phẩm giúp làm cứng và kết dính phân của trẻ khi bị tiêu chảy.

=> Xem thêm website về sức khỏe

  • Chuối
  • Gạo và / hoặc Ngũ cốc gạo làm tại nhà
  • Bánh mì – đặc biệt là bánh mì nướng
  • Mì ống
  • Khoai tây trắng
  • Sữa chua
  • Táo

Uống nhiều nước và bổ sung nhiều loại rau củ

Điều đầu tiên để khắc phục tình trạng này đó chính là cung cấp cho cơ thể một lượng nước gấp đôi bình thường, vì điều này giúp trẻ có thể bổ sung nước thông qua việc bú mẹ. Giúp cải thiện tình trạng kiệt sức mất nước do đi ngoài nhiều lần ở trẻ.

Ngoài ra ,  mẹ nên ăn nhiều loại rau, củ, quả để nâng cao chất lượng sữa, giúp con hấp thụ được nhiều vitamin và khoáng chất có lợi để chống chọi với bệnh tật.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Trà hoa cúc

Trà hoa của cúc có khả năng trung hòa sữa mẹ rất tốt, giúp kiểm soát tình trạng tiêu chảy bé khi đang còn bú mẹ. Bên cạnh đó, khi sử dụng loại trà này có thể giúp mẹ giữ nước tạo sữa, giảm bớt các triệu chứng đau nhức cơ thể mẹ sau khi sinh.

nguồn: https://www.softon.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *