Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Sức khỏe

Trẻ bị khó tiêu? Ăn mất ngon? Trách nhiệm của bạn có thể lớn hơn!  

Có ba nguyên nhân khiến trẻ khó tiêu và chán ăn, đó là nguyên nhân ở cơ thể trẻ hoặc do bệnh lý hay cũng có thể do ăn uống không đúng cách. Nhìn chung cứ tưởng chừng chẳng liên quan gì đến bố mẹ nhưng theo khảo sát thì 70% trẻ bị khó tiêu là do ăn không đúng cách! Ma cho ăn không đúng cách hoặc thậm chí tích tụ thức ăn có thể gây ra các vấn đề như khó tiêu, chán ăn và không hứng thú tới giờ ăn nữa.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Trách nhiệm của bạn khi trẻ khó tiêu và ăn mất ngon

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy rằng, có 3 nguyên nhân chính bất kể lý do riêng của bé, về bệnh lý, khiến bé khó tiêu và chán ăn, và chúng đều liên quan đến bạn!

Các loại TPCN quá đơn điệu

Trẻ bú sữa công thức có thể bổ sung thực phẩm chức năng bổ sung sau bốn tháng, trẻ bú mẹ có thể bổ sung thực phẩm chức năng bổ sung sau sáu tháng. Các loại thực phẩm chức năng bổ sung nên càng đa dạng càng tốt để tránh các vấn đề tránh tình trạng trẻ bị trớ một phần, kén ăn, chán ăn. 

=> Xem thêm website về sức khỏe

Cho bé ăn quá nhiều thức ăn mới cùng một lúc

Khi cha mẹ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thử ăn một loại thức ăn mới,  nên cho trẻ ăn từ từ thích nghi. Không nên cho nhiều một lúc mà hãy tăng dần, để trẻ có quá trình thích nghi. Cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn một lúc dễ gây khó tiêu và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ

Bản thân thức ăn không phù hợp với trẻ sơ sinh

Bé còn nhỏ, chức năng tiêu hóa chưa hoàn thiện, khả năng tiêu hóa còn tương đối kém, cha mẹ nên lựa chọn thức ăn phù hợp với bé và phải đảm bảo bé đã sẵn sàng chấp nhận theo đặc điểm lứa tuổi của bé. Các loại thực phẩm như đậu, lạc, thạch không thích hợp cho bé.

Cách chữa trẻ ăn không tiêu, biếng ăn như thế nào?

Tăng cường các phương pháp khoa học và kích thích sự thèm ăn

=> Xem thêm website về sức khỏe

Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, trẻ khó tiêu và chán ăn thường liên quan đến chức năng của tỳ vị và dạ dày kém, dưới sự hướng dẫn và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nhi, trẻ có thể được bổ sung các món ăn bổ tỳ và ăn vặt phù hợp. Tất nhiên, tắm thuốc cho bé cũng là một lựa chọn tốt và được chuyên gia khoa nhi khuyên dùng. Như cây mã đề, cây khổ sâm, cây tía tô,… có tác dụng dưỡng khí, dưỡng huyết, tăng cường chức năng tiêu hóa, bổ khí, cường tráng tỳ vị, điều hòa tỳ vị, dạ dày, giảm chứng khó tiêu, chán ăn cho bé.

Bổ sung các nguyên tố vi lượng

Một khi bé gặp vấn đề khó tiêu, chán ăn, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dễ khiến bé chậm lớn, hạn chế sự phát triển hay phát triển chậm về vị giác hoặc thậm chí là mất ăn, vết thương ngoài da kém lành, dễ bị nhiễm trùng! Nếu phát hiện bé có những vấn đề trên, nên đưa bé đến bệnh viện khám ngay, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, bổ sung vi lượng cho bé một cách hợp lý để điều trị chứng khó tiêu, biếng ăn của bé. 

=> Xem thêm website về sức khỏe

Tập thể dục hợp lý

Các chuyên gia khuyên rằng tập thể dục không chỉ có thể truyền cảm hứng cho con người mà còn mang lại cho con người một thân hình cường tráng! Cho bé đi bơi, là bài tập thể dục phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh. Bài tập bơi hợp lý không chỉ giúp bé điều hòa lá lách và dạ dày, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa của bé, tăng cảm giác thèm ăn mà còn nâng cao khả năng miễn dịch của bé, cải thiện trí thông minh và chất lượng giấc ngủ của bé. Việc tăng trọng lượng cơ thể và tăng chiều cao cũng có vai trò thúc đẩy.


Lá lách và dạ dày của bé có hoạt động tốt hay không, chức năng tiêu hóa và hấp thụ có tốt hay không đều liên quan đến lượng dinh dưỡng của bé, và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé. Vì vậy, ngay khi bé bị khó tiêu, chán ăn, cha mẹ nên kịp thời phân tích nguyên nhân và điều chỉnh bằng các phương pháp trên để đảm bảo quá trình tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng của bé và thúc đẩy bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh nhất có thể.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *