Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Thực hành tự kỷ ám thị
Sức khỏe

Thực hành tự kỷ ám thị bằng thiền định đơn giản mà bạn nên áp dụng

Thực hành tự kỷ ám thị bằng thiền định đơn giản dễ hiểu sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo và thực hiện. Hãy cùng theo dõi và làm theo những hướng dẫn để bạn có cách tạo sự tự kỷ ám thị một cách hiệu quả nhất.

Tự kỷ ám thị là một phương tiện chữa bệnh và nâng cao tinh thần. Mọi người sử dụng nó để thúc đẩy bản thân bằng cách nói những lời tích cực và lặp đi lặp lại những từ đó theo một nhịp độ ổn định. Điều quan trọng là bạn không cần ai đó làm việc cùng hoặc làm việc cho mình mà bạn có thể tự làm. Tự kỷ ám thị giúp mọi người đạt được những điều mà họ không dám tin là họ sẽ làm được.

Nguyên tắc tự kỷ ám thị bạn phải biết

  • Thứ nhất: Biết bạn định thay đổi điều gì;
  • Thứ hai: Tin vào trực giác để chọn một mục tiêu đáng tin cậy và thực hiện những ám chỉ liên quan đến mục tiêu đó (ít nhất anh ta MUỐN tin và CÓ THỂ tin được);
  • Thứ ba: Tình cảm hay cảm xúc là chất xúc tác cần thiết. Bạn cần có cảm xúc với những gì bạn muốn nó là sự ám chỉ của chứng tự kỷ;
  • Thứ tư: Chứng tự kỷ ngụ ý này là về bản thân bạn, không phải về cách người khác muốn bạn hay bạn muốn người khác như thế nào;
  • Thứ năm: Sử dụng ngôn ngữ tích cực trong các câu khẳng định hay lời nói tự kỷ ám thị;
  • Thứ sáu: Không cần đặt ra thời hạn cho thành tích, bởi vì nó có thể tồn tại trong một thời gian rất dài. Điều đó cũng có nghĩa là những thay đổi của bạn sẽ xuất hiện dần dần trong quá trình “trị liệu” chứ không phải khi kết thúc hành trình.

Rất có thể chỉ cần chúng ta muốn điều gì đó, thì đến một lúc nào đó nó sẽ có cơ hội thành hiện thực. Khơi dậy niềm tin vào nó, dù lòng tin chỉ là một điểm sáng nhỏ. Một đốm sáng nhỏ sẽ thắp lên ngọn lửa lớn vì điều đó đủ để bạn hy vọng rồi.

Thực hành tự kỷ ám thị
Nguyên tắc tự kỷ ám thị bạn phải biết

Thực hành tự kỷ ám thị

1. Phương pháp tự kỷ ám thị bằng thiền định

Bạn có thể nghĩ rằng “Mình không có nhiều thời gian, không muốn‘ tụng kinh niệm chú ’cả ngày nghe kỳ lạ và tốn công quá!”. Nhưng nếu bạn biết được phương pháp tự kỷ ám thị trong thiền định này thì bạn chỉ cần thực hành ít nhất từ ​​năm đến mười phút mỗi ngày.

Một trong những điều kiện đầu tiên của hàm ý thiền định là cần có một nơi yên tĩnh để tập luyện. Tuy nhiên, nơi này không nhất thiết phải có một phòng được bao quanh bởi những bức tường. Chỉ cần đảm bảo yếu tố yên tĩnh như sân thượng, gác xép, phòng riêng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có phòng riêng hoặc những nơi ồn ào dường như ở khắp mọi nơi trong nhà bạn? Không khó cho bạn vì bạn có thể chọn bất cứ đâu chủ yếu là thời gian mà bạn chọn có thể yên tĩnh như buổi trưa, sáng sớm, ban đêm.

Có thể chọn thời điểm sáng sớm, trước khi mọi người thức dậy hoặc vào ban đêm, khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ. Một cách khác bạn có thể thực hành là gắn vào tai nghe và phát một bài hát không có lời. Điều này không nhất thiết phải yên tĩnh, nhưng nó vẫn cho bạn một nơi riêng tư. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng âm nhạc giúp bạn thư giãn, thay vì làm bạn mất tập trung nhé.

Thực hành tự kỷ ám thị
Thực hành tự kỷ ám thị bằng thiền định

2. Cách tạo tự kỷ ám thị bằng thiền định

2.1. Tìm một vị trí và địa điểm thoải mái

Đây là bước tiếp theo sau khi bạn đã có một nơi yên tĩnh. Đơn giản, chỉ cần một chiếc ghế, hoặc ngồi trên sàn nhà. Và tư thế thoải mái nhất, không phải là bạn dựa vào đâu đó hay tự do uốn éo. Mà tư thế cần thiết là: Giữ đầu hơi cúi, lưng từ xương cụt đến ức tương đương thẳng, đồng thời thả lỏng thắt lưng. Chân muốn duỗi hay co bao nhiêu cũng được, miễn là lưng phải thẳng. Đó là lúc các bộ phận được vận hành đúng vị trí nên bạn sẽ thấy thoải mái nhất

2.2. Giữ đôi mắt nhắm hờ

Giữ mắt hơi nhắm để tránh buồn ngủ và cũng không mở to mắt là để đảm bảo rằng bạn có thể tập trung. Để mắt khép hờ trong không gian yên tĩnh như vậy, tốt nhất bạn nên ngồi ở chỗ sáng sủa. Vì nếu đó là một căn phòng tối, bạn có thể sẽ ngủ quên. Bạn khi thực hiện hành vi tự ám thị này, bạn cần tỉnh táo nhé.

2.3. Thở sâu, nhẹ

Hít vào và thở ra thật nhanh được gọi là hơi thở sâu nhẹ. Hít thở sâu, không gian yên tĩnh, ngồi thẳng lưng với đôi mắt khép hờ – như vậy bạn đang đưa cơ thể và tâm trí của mình vào trạng thái thanh thản hơn bình thường.

Thực hành tự kỷ ám thị
Cách tạo tự kỷ ám thị bằng thiền định

2.4. Ám thị 

Cuối cùng, bạn hãy bắt đầu thầm nhủ những lời ám thị bạn đã chọn trong đầu của bạn. Bạn có còn nhớ một câu nói của Emile Coue: “Mỗi ngày, bằng mọi cách, tôi ngày càng trở nên tốt hơn” chứ? Điểm bạn cần đáng lưu ý là: Sự tập trung, để ý chí thả lỏng và trí tưởng tượng hay vô thức được đánh thức vào lúc này.

Thực hành tự kỷ ám thị bằng thiền định tuy nhìn có vẻ như khá dễ dàng nhưng thật ra bạn rất dễ mất tập trung bởi những suy nghĩ khác ngoài kia. Chẳng hạn như báo cáo, bài tập, tình tiết phim bạn vừa xem, ăn gì tối nay,…Vậy nên để thực hiện được phép tự kỷ ám thị này bạn cần có sự kiên nhẫn, kiên trì thật nhiều nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *