Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Giáo dục

Rửa xe tiếng Anh là gì? Khi tự rửa xe tại nhà nên

Không có gì tốt hơn một chiếc xe lấp lánh, sạch sẽ. Thật không may, việc giữ cho chiếc xe yêu quý của bạn sạch sẽ đôi khi không dễ như bạn nghĩ. Để bảo vệ chiếc xe của bạn và giữ cho nó trông đẹp nhất, bạn cần phải rửa xe thường xuyên.

Điều này ngăn cản sự hao mòn nhỏ trở nên đáng chú ý, do đó duy trì giá trị chiếc xe của bạn và giữ cho chiếc xe của bạn trông đẹp hơn trong thời gian dài. Với điều kiện bạn sử dụng đúng kỹ thuật và đúng dụng cụ, việc rửa xe của bạn sẽ dễ dàng thực hiện tại nhà. Khi được thực hiện đúng cách, rửa xe của bạn có thể bảo vệ lớp sơn hoàn thiện của xe, giảm nguy cơ bị ăn mòn theo thời gian và giữ cho xe luôn đẹp. Tuy nhiên, khi làm sai, bạn có thể làm xước kính và sơn, làm bong lớp sáp và để lại những vết nước xấu xí trên mọi thứ

=> Xem thêm website về giáo dục

Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn đọc biết rửa xe trong tiếng Anh là gì? Đồng thời chia sẻ những mẹo nhỏ khi bạn muốn tự rửa xe tại nhà 

Rửa xe tiếng Anh là gì?

Rửa xe tiếng Anh là car wash hoặc motorbike wash

Ví dụ: 

  • Em mà nhìn thấy hình ảnh con bé ngày nào em cũng vào rửa xe luôn.
  • I would get my car washed there every day if I saw her face out front.

Khi tự rửa xe tại nhà nên

1. CHỌN ĐÚNG LOẠI XÀ PHÒNG

Một trong những mẹo rửa xe cũ được lặp đi lặp lại nhiều nhất là sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa để có khả năng làm sạch tối đa – nhưng đây cũng có lẽ là lời khuyên tồi tệ nhất mà bạn có thể thực hiện khi làm sạch xe của mình. Xà phòng rửa bát rất tốt cho bát đĩa, vì nó được pha chế để loại bỏ dầu mỡ, nhưng những hóa chất và chất tẩy rửa mạnh đó sẽ không chỉ tẩy sạch lớp sáp trên xe mà còn làm mờ lớp sơn và lớp trang trí của bạn. Luôn sử dụng xà phòng được pha chế dành riêng cho ô tô — trừ khi bạn cố tình tẩy sạch sáp để sơn lại lớp áo mới.

2. SỬ DỤNG HAI XÔ HOẶC RỬA CẨN THẬN

Để phù hợp với chủ đề tương tự, bạn sẽ muốn rửa sạch đôi giày của mình giữa mỗi lần nhúng vào xô nước để làm sạch bụi bẩn mà bạn vừa loại bỏ khỏi xe của mình. Lý tưởng nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn hai cái xô – một cái là nước chứa xà phòng để rửa xe và một cái chưa nước sạch để lau lại xe. Đây là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không vô tình làm xước sơn trong khi rửa xe.

=> Xem thêm website về giáo dục

5. SỬ DỤNG KHĂN LÀM KHÔ SỢI NHỎ

Khăn gia dụng làm bằng cotton hoặc polyester đơn giản là sẽ làm trầu lớp sơn xe của bạn. Khăn làm khô sợi nhỏ mềm hơn và thấm hút hơn, sẽ bảo vệ lớp sơn của bạn và hoàn thành công việc khô nhanh hơn nhiều.

=> Xem thêm website về giáo dục

Đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để quá trình rửa xe của bạn luôn sáng đẹp – không bị trầy xước hay loang lỗ.

Khi tự rửa xe tại nhà không nên

1. ĐỂ BẤT CỨ ĐIỀU GÌ CHẠM ĐẤT

Bạn có làm rơi khăn tắm, khăn lau khô hay giẻ lau không? Xong rôi. Quên nó đi. Bỏ đi. Chà, có thể không phải là cái cuối cùng, nhưng nhất định không sử dụng lại trong lần rửa này. Các hạt bụi bẩn nhỏ nhặt được sau khi tiếp xúc với mặt đất có nghĩa là nó được đảm bảo sẽ làm xước và đóng mạng nhện cho sơn của bạn nếu bạn sử dụng trước khi giặt kỹ bằng máy. Vì lý do này, sẽ rất hữu ích nếu bạn nên dự trữ thêm khăn tắm và một hoặc hai chiếc khăn để sử dụng nếu bạn vô tình làm rơi bất cứ thứ gì trong khi giặt.

=> Xem thêm website về giáo dục

2. RỬA XE DƯỚI ÁNH NẮNG TRỰC TIẾP

Hầu hết các chuyên gia đều thận trọng không nên rửa xe vào những ngày nắng chói chang, bởi vì một trong những chìa khóa để làm sạch xe đúng cách là giữ cho xe ẩm ướt cho đến khi khô đúng cách và kỹ lưỡng. Nếu kim loại nóng, nước, và thậm chí cả xà phòng, sẽ nhanh chóng khô lại vì ánh nắng mặt trời, điều này sẽ để lại các vết trên sơn và kính. Giữ xe ướt bằng nước mưa phùn nhẹ, đậu xe trong bóng râm, hoặc rửa xe vào buổi tối sớm sẽ ngăn ngừa các đốm hình thành. Bạn cũng cần rửa sạch bằng vòi xịt gián tiếp thay vì vòi phun nước.

=> Xem thêm website về giáo dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *