Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Nha khoa

Nhân xơ tử cung kiêng ăn gì ? Thực phẩm cần tránh cho nhân xơ tử cung

Khi sống chung với nhân xơ tử cung hay u xơ tử cung (khối u lành tính phát triển trong tử cung), bạn mới biết được cảm giác đau đớn và khó chịu kèm theo. Đôi khi, cách duy nhất để điều trị nhân xơ tử cung là dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Nhưng bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống trong khi chờ đợi giải pháp điều trị nhân xơ tử cung vĩnh viễn như thuyên tắc mạch u xơ không phẫu thuật. Bằng cách cải thiện thói quen ăn uống phù hợp hơn, ngoài ra thể thao vận động cơ thể cũng giúp không ít. Duy trì một chế độ ăn uống điều độ,  có thể không làm chậm sự phát triển của nhân xơ, nhưng nó sẽ tạo cảm hứng cho thói quen ăn uống hàng ngày lành mạnh hơn.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Các thực phẩm cần tránh cho nhân xơ tử cung

nhan xo tu cung

Nên loại bỏ những thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của bạn để giúp điều chỉnh lượng estrogen trong cơ thể:

  • Nếu có thể, bạn nên tránh bất kỳ loại thực phẩm nào làm tăng lượng estrogen trong cơ thể. Thịt đỏ, rượu, mỡ động vật, pho mát, kem, bơ, kem và socola đều được chứng minh là làm tăng mức estrogen. Chất béo từ gà tây và thịt gà cũng nên được loại bỏ trước khi nấu.
  • Nên đổi sữa ít béo sang sữa nguyên kem.
  • Các chất làm ngọt nhân tạo cũng nên được loại bỏ; nhớ đọc danh sách thành phần trên nhãn thực phẩm.
  • Các sản phẩm từ đậu nành đã được chứng minh là làm tăng lượng estrogen, vì vậy hãy cắt bỏ những thứ này.
  • Tránh đựng thức ăn trong hộp nhựa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhựa có thể chui vào thức ăn từ hộp đựng, điều này sẽ ảnh hưởng đến mức độ estrogen trong cơ thể bạn khi tiêu thụ.

Các triệu chứng của nhân xơ tử cung

Mặc dù u xơ tử cung có thể ảnh hưởng đến 80% phụ nữ ở độ tuổi 50, nhưng chúng thường lành tính và không có triệu chứng. Nhiều phụ nữ thậm chí không biết rằng họ bị u xơ tử cung. Tuy nhiên, khi u xơ tử cung phát triển đủ lớn, chúng có thể gây ra các triệu chứng từ đơn giản là khó chịu đến ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống

Đầy hơi, đầy hơi hoặc đau ở vùng chậu

Thường là lành tính, nhưng về cơ bản, u xơ tử cung là một khối u phát triển quá mức của các mô bất thường. Có một điều ít ngạc nhiên là khi có u xơ trong và trên tử cung của bạn có thể gây ra các triệu chứng như cảm giác đầy hơi hoặc chướng bụng

=> Xem thêm website về sức khỏe

Đau lưng và chân

Đau lưng và chân thường gặp nhất với u xơ tử cung Subserosal , phát triển ở bên ngoài tử cung. Gây ra đau lưng dưới,  đau thần kinh tọa do khối u xơ ép vào dây thần kinh tọa và gây đau xuống mặt sau của chân.

Thường xuyên đi tiểu hoặc táo bón

Nếu một khối u xơ tử cung phát triển trên đỉnh của tử cung, nó có chung không gian vùng chậu với bàng quang, hạn chế kích thước có sẵn của bàng quang, gây ra nhu cầu đi ngoài thường xuyên hơn hay gây tiểu không tự chủ

nhan xo tu cung

Gây ra các biến chứng trong quá trình mang thai

Nội thất dưới niêm mạc u xơ tử cung, nếu nằm gần giữa tử cung, có thể làm cho nó khó khăn cho thai nhi để gắn vào đúng trong nội mạc tử cung

=> Xem thêm website về sức khỏe

Dẫn đến vô sinh

Nhân xơ tử cung có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người. Trong cuộc chiến chống lại nhân xơ, có thể giúp cải thiện hệ thống sinh học của bạn và giảm các triệu chứng của nhân xơ tử cung mà bạn gặp phải. Đồng thời, cần tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn về việc thay đổi chế độ ăn uống. Bổ sung và loại bỏ một số loại thực phẩm để giúp điều chỉnh mức độ estrogen trong cơ thể của bạn có thể hỗ trợ việc kiểm soát diễn biến nhân xơ tử cung phát triển cho đến khi bạn có thể trải qua một giải pháp vĩnh viễn.

nguồn: https://www.softon.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *