Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

loi-ich-cua-nuoc-dua-va-nuoc-cot-dua-co-the-ban-can-biet
Dinh dưỡng khỏe Dinh dưỡng đẹp

Lợi ích của nước dừa và nước cốt dừa có thể bạn cần biết

Lợi ích của nước dừa và nước cốt dừa có thể bạn cần biết

Một số nghiên cứu sức khỏe phổ biến trong những năm gần đây, nước dừa là một loại thức uống trong suốt thu được bằng cách khoét một lỗ trên quả dừa vừa già tới. Với sự phổ biến ngày càng tăng của nước dừa, hiện nay nó được đặc biệt chế biến thành nước dừa đóng hộp sử dụng rộng rãi trong các hộp carton cá nhân ở các cửa hàng tạp hóa.

Không có chất béo và cholesterol, nước dừa chứa chất điện giải, kali và natri và các khoáng chất khác mà chúng ta mất khi đổ mồ hôi. Duy trì cân bằng điện giải là điều cần thiết để duy trì độ ẩm. Ngoài ra, chất điện giải có thể ảnh hưởng đến nồng độ axit trong máu và hoạt động của cơ. Nước dừa có hàm lượng kali đặc biệt cao. Một loại đồ uống nước dừa đóng gói điển hình chứa 644 mg kali. Kali có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm cả trái cây và rau quả. Ví dụ, chuối hoặc 1/2 chén rau bina chứa 420 mg kali.

Sự khác biệt giữa nước dừa và nước cốt dừa

loi-ich-cua-nuoc-dua-va-nuoc-cot-dua-co-the-ban-can-biet

Trong khoảng sáu tháng, dừa xanh cho gần hết dừa nước. Khi dừa chín, “cùi” dừa bên trong dày lên và khi hàm lượng chất béo tăng lên, nước cốt trong có màu trắng sữa. Khi cơm dừa dày thì ta bào ra ngâm nước nóng và sau đó vắt nước nó sẽ ra nước cốt màu trắng đục thơm béo. 

Đối với nước dừa

Nước dừa được quảng cáo rộng rãi như một phương pháp thay thế lành mạnh để mất nước sau khi tập thể dục hoặc tiêu chảy. Trên thực tế, nước dừa đôi khi được bán như một thức uống bổ sung độ ẩm cho thể thao hoặc phương pháp chữa trị chứng nôn nao. Ngoài ra, một số người ủng hộ cho rằng nước dừa có thể giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe (như táo bón và cholesterol cao) và thúc đẩy giảm cân .

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Lợi ích của nước dừa

Nước dừa có tốt cho bạn không? Cho đến nay, rất ít nghiên cứu khoa học đã kiểm tra tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy uống nó có thể mang lại những lợi ích nhất định.

Sau đây là một vài phát hiện từ nghiên cứu hiện có.

Theo một nghiên cứu nhỏ được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế vào năm 2012 , nước dừa có thể không tốt hơn nước sau khi tập thể dục. Nghiên cứu liên quan đến 12 người đàn ông, mỗi người đi bộ hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ trong 60 phút. Sau khi tham gia bài tập, những người tham gia được uống nước đóng chai, nước dừa, nước dừa cô đặc hoặc nước uống thể thao điện giải. Ba giờ sau khi hoàn thành khóa đào tạo máy chạy bộ đầu tiên, hãy đo hiệu suất của họ trong bài kiểm tra máy chạy bộ.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm từng người tham gia trong bốn ngày và phát hiện ra rằng nước dừa hoặc đồ uống thể thao không tốt hơn nước trong việc bổ sung nước hoặc cải thiện thành tích thể thao sau đó. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng Thể thao và Chuyển hóa Tập thể dục vào năm 2017 cho thấy nước dừa không tốt hơn nước khi nó hydrat hóa hoặc cải thiện hiệu suất sau đó trong các bài kiểm tra đạp xe thường xuyên.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Tác dụng phụ khi uống nhiều nước dừa

Những người tham gia uống nước dừa cho biết đầy hơi và khó chịu hơn những người uống nước hoặc đồ uống thể thao. Ăn một lượng lớn nước dừa giàu kali trong thời gian ngắn có thể gây ra quá nhiều kali trong cơ thể (gọi là tăng kali máu).

Những người mắc một số bệnh (như bệnh tim hoặc thận, tiểu đường, xơ nang hoặc huyết áp thấp) và những người có nguy cơ rối loạn điện giải phải đặc biệt cẩn thận không uống quá nhiều nước dừa. Hạn chế ăn trong vòng hai tuần sau khi phẫu thuật theo lịch trình. Nước dừa không nên được sử dụng thay thế để điều trị tiêu chuẩn mất nước, đặc biệt là do tiêu chảy. Những người bị mất nước nghiêm trọng nên đi khám ngay lập tức. Nếu bạn bị dị ứng với dừa, bạn nên tránh nước dừa.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Lưu ý khi uống nước dừa

Mặc dù nước dừa từ những trái dừa tươi xanh thỉnh thoảng có thể trở thành một thức uống giải khát, nhưng hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy nước dừa đóng gói tốt hơn việc cung cấp nước cho cơ thể sau khi vận động nhẹ.

Để bổ sung chất lỏng sau khi mất nước, vui lòng thông báo cho nhân viên y tế về phương pháp bù nước tốt nhất. Đối với tình trạng mất nước nghiêm trọng, hãy nhớ tìm kiếm trợ giúp y tế ngay lập tức. Mặc dù nước dừa thường được quảng cáo như một thức uống bù nước, nhưng các chuyên gia cho rằng thành phần chất điện giải không đủ để bù nước qua đường uống. (Ví dụ, nước dừa thường chứa nhiều kali và ít natri hơn các dung dịch bù nước bằng đường uống.)

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://www.softon.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *