Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Sức khỏe

Kính viễn thị đa tròng có tác dụng gì và nên bảo quản ra sao?

Kính viễn thị đa tròng có thể thu được tầm nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách trong phạm vi thị giác. Một cặp kính đáp ứng nhu cầu sử dụng nhìn xa, nhìn gần. Và giúp người bị viễn thị nhìn các khoảng cách khác nhau trong cùng một thời điểm.

Thiết kế của thấu kính đa tròng có thể điều chỉnh theo yêu cầu của mắt người để nhìn các khoảng cách khác nhau. Và rất hữu ích để kiểm soát mức độ viễn thị. Người đeo có thể nhìn rõ các vật ở xa và gần thông qua vùng xa, vùng gần, vùng giữa.

Kính viễn thị đa tròng là gì?

Kính đa tròng là gì?

Thấu kính đa tiêu cự là thấu kính có công dụng trên và dưới khác nhau. Phần trên để nhìn xa và phần dưới để nhìn gần. So với thấu kính thường thì có nhiều ưu điểm hơn.

Vì sự thay đổi công suất thấu kính diễn ra từ từ nên sẽ không có hiện tượng nhảy ảnh. Nó thoải mái để đeo và dễ dàng để thích ứng khi mới sử dụng. Vì vậy nó rất được ưa chuộng. Hiệu ứng điều chỉnh tăng dần theo khoảng cách xa ngắn. Không có dao động điều chỉnh, không dễ gây mỏi thị giác. Có thể thu được tầm nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách trong phạm vi thị giác.

Một cặp kính đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhìn xa, nhìn gần và các khoảng cách khác nhau. Kính viễn thị đa tròng đặc biệt phù hợp đối với giáo viên, bác sĩ, nhân viên âm nhạc và người vận hành máy tính. Bởi vì những người này cần nhìn rõ các vật ở xa và gần và các vật ở khoảng cách trung bình.

Kính viễn thị đa tròng đổi màu là gì?

Kính viễn thị đa tròng đổi màu là gì?

Có thể hiểu kính đa tròng đổi màu là mẫu kính đa năng. Vừa giúp người viễn thị nhìn rõ từ gần đến xa. Vừa có thể đổi màu khi đi ra nắng. Sự kết hợp giữa hai tính năng này giúp người dùng yêu thích loại kính này. Tuy nhiên, việc sử dụng kính đổi màu cũng có hạn chế.

Nó không phù hợp với tất cả mọi người, bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp không nên nhìn trong bóng tối. Tuy màu sắc của kính đổi màu rất nhạt dưới ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn ảnh hưởng lớn đến thị lực. Những người bị bệnh tăng nhãn áp nên cân nhắc khi chọn thấu kính thay đổi màu sắc.

Ngoài ra, những người có độ cận thị cao, viễn thị khi chọn tròng kính nên chọn tròng kính có màu trắng sáng. Do độ cận quá cao, độ sâu của gương màu không đồng nhất sẽ ảnh hưởng đến độ rõ của thị giác. Do đó những người bị cận thị cao hoặc viễn thị không nên đeo tròng kính đổi màu.

Nhược điểm của kính đa tròng

Nhược điểm của kính đa tròng.

Nhược điểm của kính viễn thị đa tròng là giá thành tương đối cao. Nhìn chung các loại thấu kính và tròng kính sản xuất trong nước có thể bắt đầu từ 1 triệu. Các thương hiệu tốt nhất trên thị trường bao gồm Essilor, Zeiss, TAG Heuer,… Tất cả đều là thương hiệu nước ngoài với giá tốt hơn, dao động từ vài chục triệu.

Và lần đầu tiên đeo kính đa tròng, bạn có thể gặp phải: Chóng mặt nhẹ, rung lắc khi đi bộ và bạn cần cẩn thận khi di chuyển lên cầu thang. Những người mới đeo kính không nên lái xe ngay lập tức. Khi nhìn mắt sẽ có cảm giác hơi khó chịu. Do đó, người mới đeo khi nhìn đồ vật, hãy quay đầu nhiều hơn, đảo mắt ít hơn. Cố gắng sử dụng vùng xa, vùng gần và vùng viễn trung để nhìn vật.

Làm quen khi sử dụng kính mắt viễn thị đa tròng

Vật thể khi sử dụng kính mắt viễn thị đa tròng.

1. Trong giai đoạn đầu của việc đeo kính đa tròng, nguyên tắc cần tuân thủ là: Đầu tiên là đứng yên sau đó chuyển động. Sau khi đã thích nghi trong nhà rồi ra ngoài trời.

2. Đầu tiên xác định khoảng cách cần nhìn, nhìn thẳng bằng hai mắt, không nhìn nghiêng. Trước tiên hãy thử đeo kính khi xem tivi trong nhà.

3. Đảm bảo nhìn ở cự ly gần, nhìn xuống tờ báo, nhìn vào vị trí nào đó và hướng đầu mũi vào vị trí đó.

4. Xác định trường nhìn ở giữa, nhìn thẳng bằng hai mắt, nhìn xuống từ từ qua vùng chuyển tiếp ở giữa của kính.

5. Đi lại trong nhà, lúc đầu bạn sẽ hơi khó chịu, thường sau 4-5 ngày sẽ quen.

6. Lên xuống cầu thang, lên xuống xe, cúi đầu, cố gắng dùng tầm nhìn xa để quan sát.

Cách bảo quản kính đa tròng

1. Cầm và đeo kính bằng cả hai tay. Thói quen cầm và đeo kính bằng một tay trong thời gian dài sẽ dễ làm gọng kính bị biến dạng.

2. Không nên đeo kính khi vận động gắng sức để tránh kính bị biến dạng do va chạm.

3. Tháo kính khi ngủ hoặc nằm trên bàn để tránh biến dạng kính.

4. Lau kính bằng vải lau kính viễn thị đa tròng chuyên dụng. Bạn cũng có thể lau kính bằng nước và chất tẩy rửa. Tránh dùng khăn giấy, khăn tay hoặc quần áo để lau để tránh làm xước tròng kính.

5. Không đặt kính trong môi trường có nhiệt độ cao trên 50 độ (phòng tắm hơi, kính chắn gió ô tô,…). Để tránh làm mất lớp phim của thấu kính và làm lão hóa gọng kính.

6. Tránh tiếp xúc với hóa chất (thuốc nhuộm tóc, v.v.). Để phim không bị rơi ra và làm hỏng khung sau khi ống kính và khung bị ăn mòn.

7. Khi không đeo kính nên cho kính vào hộp gương để tránh bị bóp và biến dạng.

8. Thường xuyên bảo dưỡng kính và điều chỉnh gọng kính.

Kính viễn thị đa tròng hiện nay có nhiều phân khúc khác nhau. Nhưng nhìn chung về lợi ích là giống nhau. Đều giúp cho người đeo có thể nhìn vật từ nhiều vị trí khác nhau. Đây thực sự là một chiếc kính hữu ích cho người viễn thị.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *