Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ kingsport
Máy chạy bộ

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Kingsport đúng cách 

Ngày nay những bài viết hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Kingsport không còn khó tìm kiếm nữa. Bởi vì ngày nay nhu cầu sử dụng đã có xu hướng tăng lên vì thế các nhà sản xuất vẫn đang nỗ lực để sản xuất đáp ứng yêu cầu người dùng.

Việc mỗi gia đình sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện không còn gì quá xa lạ nữa. Nhu cầu sử dụng cũng đã và đang tăng lên để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dùng. Tuy nhiên việc sở hữu một chiếc máy thông minh không phải là tất cả. Bạn còn phải học cách hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Kingsport để không bị lãng phí đầu tư nhé!

1. Cấu tạo, chức năng của máy chạy bộ

1.1. Nhóm điều khiển

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ kingsport

Nhóm điều khiển với các phím xung quanh

Đây là bảng điều khiển với các phím bấm bố trí xung quanh màn hình LCD hiển thị trên máy. Hai bên tay vịn đo nhịp tim cũng được bố trí thêm nút tăng giảm tốc độ và độ nghiêng của băng chạy bộ. Bộ phận loa phát nhạc chuyên kết hợp với jack cắm MP3 đã kết nối với thiết bị di động góp phần tạo nên không khí tập luyện. Trên đầu máy luôn có hai bên hộc đựng đồ có thể là điện thoại, khăn thấm mồ hôi hay trang thiết bị đỡ ipad.

1.2. Nhóm tập luyện

Nhóm này sẽ gồm các thanh sắt ngang có đệm mút êm ái để hỗ trợ bài tập gập cơ bụng, 2 quả tạ tay loại 0.5kg có bọc mút. Phần đầu motor massage không phát ra tiếng ồn với một đai massage có thiết kế đặc biệt với các núm silicon mềm.

2. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Kingsport

2.1. Dòng điện sử dụng

Với những dòng máy chạy bộ bằng điện thì yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là nguồn điện cấp sử dụng cho máy chạy có được ổn định không. Duy trì thêm nguồn điện ổn định vừa giúp cho máy hoạt động trơn tru mà còn giúp đảm bảo sự an toàn trong khi tập luyện. Điện áp quá yếu có thể làm cho máy vận hành yếu hơn, việc tập luyện bị đứt quãng, về lâu về dài có khả năng làm giảm tuổi thọ của máy chạy bộ.

2.2. Sử dụng bảng điều khiển

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ kingsport

Tập làm quen với máy chạy bộ

Sau khi đảm bảo được máy chạy bộ có thể hoạt động trơn tru, bạn hãy bắt đầu làm quen sử dụng máy chạy bộ của mình. Tập giao tiếp với máy chạy thông qua các phím trên bảng điều khiển. Thông thường, bạn sẽ đứng ở tư thế dẫm lên trên hai bên vành đai và cài đặt các thông số ví dụ như tốc độ, thời gian chạy hay độ nghiêng trên máy chạy bộ. Sau đó mới bước xuống băng tải và bắt đầu luyện tập thể dục. Các phím điều khiển chức năng này đều được đánh số tương ứng hoặc những nút +/- với các bài tập có sẵn trên máy sẽ ký hiệu là các P1, P2, P3.

2.3. Tải trọng của máy

Tải trọng của máy chạy bộ điện bao giờ cũng sẽ cao hơn ít nhiều với cân nặng của người béo phì. Tuy nhiên khi bảo quản máy lại không nên đặt những đồ vật nặng lên băng chạy bộ. Nếu máy bị vật nặng đè lên thời gian dài cũng ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của máy chạy bộ. 

2.4. Khởi động và tạm dừng

Khởi động và tạm dừng máy bằng nút start / stop sẽ giúp điều chỉnh tốc độ bằng các nút tăng giảm tốc độ, độ nghiêng băng chạy. Nếu trên máy chạy của bạn được hỗ trợ nghe nhạc jack kết nối MP3 thì đừng bỏ qua, chỉ cần cắm vào máy và thao tác trên điện thoại là được.

Với một số máy chạy cao cấp hơn sẽ có phần quạt gió ngay trên bảng điều khiển, trong quá trình chạy bộ hay đi bộ bạn nên bật phần quạt gió này lên để tạo ra không gian thoáng mát cũng như giảm bớt mệt mỏi trong khi tập luyện.

2.5. Khóa an toàn

Phần bạn cần lưu ý nhất khi sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách chính là phần khóa an toàn. Theo thông báo của nhà sản xuất thì đây sẽ là bộ phận được cài 1 đầu trên máy chạy. Một phần nam châm và một đầu kẹp cài vào quần áo của người sử dụng. Thiết bị này chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để dừng máy chạy bộ ngay lập tức khi bị xảy ra sự cố trên băng chạy mà không tắt bật máy chạy.

3. Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ kingsport

Một số lưu ý khi sử dụng

  • Giới hạn về cả cân nặng người tập mà máy chạy có thể sử dụng. Giới hạn về thời gian sử dụng cũng như thời gian hoạt động tối đa mỗi ngày mà hãng sản xuất cảnh báo.
  • Không bỏ qua mọi lưu ý về bảo quản mà nhà sản xuất nêu ra. Ví dụ như không để nước đổ lên phần băng tải chạy bộ, có lỡ làm đổ nước thì nên dùng khăn mềm thấm sạch nước và sấy khô phần băng tải. 
  • Người già, trẻ em, người có bệnh lý, người đang tham gia chương trình vật lý trị liệu, phụ nữ mang thai thì khi tập với máy chạy bộ nên cần có sự giám sát của người khác.

Với bất cứ người nào luyện tập mà có vấn đề sức khỏe thì trước khi tập nên có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tập luyện. Vì vậy biết được hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Kingsport không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn phòng ngừa sự cố. Thường xuyên luyện tập để nhận được nhiều lợi ích hơn nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *