Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

tập thể dục giảm mỡ bụng
Sức khỏe

Giới thiệu cho bạn một số tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả

Nếu bạn đã thử qua nhiều bài tập giảm cân nhưng chưa đem lại hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn đang muốn tìm cách giảm cân hoàn toàn tự nhiên? Vậy bạn có thể tham khảo một số bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả trong bài viết sau đây. 

Tập thể dục giảm mỡ bụng là một phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn. Sau khi thực hiện thì nhiều người đã công nhận về hiệu quả của nó. Bạn cũng có thể thực hiện ngay các bài tập thể dục giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.

Làm thế nào để đốt cháy mỡ bụng và hai bên sườn?

Nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân (đặc biệt là mỡ nội tạng ở bụng và mỡ dưới da mềm ở hai bên) là do dư thừa carbohydrate và chất béo bão hòa đơn giản do lối sống ít vận động. Vai trò này được thực hiện bởi thực tế là các cơ lõi, hông và mông yếu đi và mất tính đàn hồi.

Để loại bỏ mỡ ở bụng và hai bên hông, bạn không chỉ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý mà còn phải thường xuyên thực hiện các bài tập thể dục khác nhau – vừa để tăng cường lưu thông máu trong cơ thể (bài tập tim mạch) vừa để rèn luyện cơ bắp ở những vùng có vấn đề.

tập thể dục giảm mỡ bụng
Bài tập thể dục giảm mỡ bụng

Trong số các bài tập thể dục giúp giảm béo ở bụng và hai bên hông, cần phải nổi bật riêng động tác hút chân không bụng và xà đơn. Trong trường hợp đầu tiên, hiệu quả đạt được bằng cách tăng cường các cơ bên trong bụng và giảm vòng eo, trong khi xà đơn và các bài tập tĩnh khác phát triển cơ bụng ngang.

Chương trình tập thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả

Chương trình được trình bày dưới đây có thể được bổ sung với các bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả – nghĩa là các bài tập tim mạch thường xuyên (bao gồm cả thể dục nhịp điệu) được thực hiện trong 30-40 phút trong vùng nhịp tim đốt cháy chất béo (khoảng 110-130 nhịp mỗi phút) ít nhất 2-3 lần một tuần.

Squats với trọng lượng cơ thể

Tập luyện ấm lên. Đặt tay sau đầu, siết chặt cơ bụng và mông, sau đó khi thở ra, từ từ hạ người xuống – như thể đang ngồi trên ghế. Đảm bảo một việc rằng đầu gối của bạn sẽ không hướng về phía trước. Giữ trong 1-2 giây và đi lên.

Đảo ngược crunches với fitball

Tập thể dục để tăng cường cơ bụng dưới và gân kheo. Nằm ngửa, khi thở ra, thu tay lại với bóng, đồng thời hạ chân xuống, đồng thời hít vào, thực hiện động tác vặn mình – chậm rãi và có cảm giác căng cơ bụng.

Đu quay chân

Tập thể dục để phát triển cảm giác thăng bằng và tăng cường cơ bụng và mông – đặc biệt là vùng cơ mông, mang lại sự tròn trịa đặc trưng. Khi bạn thở ra, nâng chân cong ở đầu gối lên, trong khi hít vào, hạ chân xuống. Giữ yên xương chậu và vai.

tập thể dục giảm mỡ bụng
Chương trình tập thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập Burpee

Burpee là một trong những bài tập tiêu tốn nhiều năng lượng nhất và là công cụ tốt nhất để đốt cháy chất béo từ bụng và hai bên hông. Nó là sự kết hợp của bốn động tác liên quan đến gần như tất cả các cơ trên cơ thể.

Bước lên băng ghế

Một trong những bài tập tốt nhất cho cơ mông, nó cũng tác động đến cơ mông. Tập thể dục nhanh chóng giúp cơ mông săn chắc, đồng nghĩa với độ đàn hồi và hình dáng căng tròn. Đảm bảo giữ căng cơ bụng trong khi thực hiện.

Nằm nghiêng xoay người

Từ tư thế ngả lưng, từ từ nhấc chân thẳng của bạn lên, cảm nhận tác dụng của lực ép bên và cơ mông. Khi bạn thở ra, hạ chân xuống – sau đó, không chạm sàn, nhấc chân lên một lần nữa. Đảm bảo rằng cơ bụng của bạn ở trạng thái căng thẳng.

Xe đạp tập thể dục

Đạp xe là một trong những bài tập quan trọng để tăng cường cơ bụng bên và cơ ngang. Trong khi thực hiện xen kẽ các động tác với chân, giữ cho bụng hóp vào, cơ bụng căng và không nhấc lưng dưới lên khỏi sàn.

Ván bên có xoắn

Một bài tập thể dục cực kỳ hiệu quả để tăng cường cơ bụng sau và tạo cơ bụng của bạn săn chắc. Nó hữu ích cho cả việc phát triển sự cân bằng và cải thiện tư thế và giảm kích thước của vòng eo. Vị trí bắt đầu là plank bên với tay đặt sau đầu, sau đó kéo khuỷu tay xuống.

Ván khuỷu tay

Để nâng cao hiệu quả, bài tập plank được thực hiện vào cuối chương trình tập luyện khi cơ bụng đã mỏi – điều này cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Bí quyết chính của kỹ thuật này là giữ lưng thẳng và cơ bụng được duy trì ở trạng thái căng có ý thức.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn một số bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả. Khi thực hiện các bài tập thể dục này bạn cần chăm chỉ luyện tập và kiên trì thực hiện. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với việc sử dụng máy chạy bộ tại nhà nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *