Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Đi bộ có giảm mỡ bụng không
Dinh dưỡng khỏe

Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Và tần suất tập luyện là bao nhiêu

Bạn muốn tìm một môn luyện tập nhẹ nhàng nhưng có thể lấy lại vóc dáng. Vậy hãy thử tập luyện đi bộ mỗi ngày để cải thiện vóc dáng nhưng đi bộ có giảm mỡ bụng không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đi bộ  có thể không phải là hình thức tập thể dục vất vả nhất nhưng lại là cách hiệu quả để  lấy lại vóc dáng  và  đốt cháy chất béo. Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Tuy đây không phải là cách giảm mỡ tối ưu nhất nhưng đi bộ có thể giúp giảm mỡ tổng thể (bao gồm cả mỡ bụng), mặc dù là một trong những  loại mỡ khó giảm nhất, nhưng cũng là một trong những  loại mỡ dễ giảm nhất . Tuy nhiên, điều quan trọng là  duy trì sự ổn định  và đi bộ trong vùng nhịp tim phù hợp để tối đa hóa lượng calo và đốt cháy chất béo. 

Đi bộ có giảm mỡ bụng không
Đi bộ có giảm mỡ bụng không

Mục tiêu đi bộ giảm mỡ bụng

Giảm cân (bao gồm cả mỡ bụng) là đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn đang tiêu thụ. Một khi bạn có một chế độ ăn uống cân bằng , lành mạnh và luôn  tăng số bước, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy giảm cân tổng thể. Đối với một số người, mỡ bụng có thể là vùng cuối cùng của cơ thể mà bạn sẽ nhận thấy kết quả, trong khi đối với những người khác, nó sẽ là vùng đầu tiên.

Điều đó nói lên rằng, một số phương pháp giảm mỡ và giảm vòng eo hiệu quả hơn những phương pháp khác. Dưới đây là ba cách bạn có thể tập trung vào việc tập luyện để đốt cháy càng nhiều chất béo càng tốt, nhờ đó bạn có thể có được thân hình cân đối và đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Thử với Cardio nhanh

Hoàn thành bài tập đi bộ  trong trạng thái nhịn ăn  vào buổi sáng trước khi bạn ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cũng có thể giúp dạy cơ thể bạn sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng cho quá trình tập luyện của bạn thay vì dựa vào những loại carbohydrate bạn vừa tiêu thụ cho bữa sáng.

Một lần nữa, hãy đặt mục tiêu đi bộ trong khu vực đốt cháy chất béo ít nhất 45 phút đến một giờ. Một khi bạn có thể thực hiện điều này một cách thoải mái, hãy tăng thời lượng lên đến chừng nào bạn có thể chịu được để đốt cháy chất béo tối đa. Khi bạn trở nên vừa vặn hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả về vòng eo mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy thử bài tập mẫu này: Bắt đầu với 10 phút đi bộ đơn giản để làm nóng cơ và thả lỏng. Đối với hiệp chính, đi bộ 45 phút trong khu vực 2 hoặc thực hiện hai hiệp 22 phút, nghỉ giải lao, nếu cần, ở điểm giữa chừng. Bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập như  squats,  lunge  hoặc chống  đẩy  để chia nhỏ mọi thứ trước khi bắt đầu nửa sau của bài tập. Khi bạn đã hoàn thành 45 phút, hãy kết thúc chuyến đi bộ của bạn bằng 10 phút đi bộ nhẹ nhàng để hạ nhiệt.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không
Tập luyện Cardio nhanh

Kế hoạch đi bộ giảm mỡ bụng

Nếu bạn thực hiện cùng một bài tập mọi lúc, cơ thể cuối cùng sẽ thích nghi và việc đốt cháy calo sẽ ít đáng kể hơn. Mặc dù bạn sẽ muốn thực hiện phần lớn các bài tập của mình trong khu vực đốt cháy chất béo, nhưng nếu giảm cân là mối quan tâm hàng đầu của bạn, thì việc  tăng cường độ lên  1-2 lần mỗi tuần có thể giúp bạn tăng thêm sức mạnh.

Trên thực tế,  nghiên cứu này  cho thấy việc tăng cường độ khi  luyện tập cách quãng  thậm chí có thể hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ dưới da và vùng bụng so với luyện tập cường độ thấp hơn. Hãy nhớ rằng tập thể dục cường độ cao sẽ gây căng thẳng nhiều hơn cho các khớp của bạn và cần phục hồi nhiều giữa các buổi tập để  tránh chấn thương , đó là lý do tại sao không nên tập quá hai buổi mỗi tuần.

Bao gồm một vài bài tập cường độ cao hơn trong tuần cũng có thể hữu ích cho những ngày bạn không có nhiều thời gian để tập luyện. Đối với các phiên này, bạn sẽ chỉ cần khoảng 30 phút để nhận được một số lợi ích tương tự như các phiên vùng 2 dài hơn của bạn.

Hãy thử bài tập mẫu này:  Bắt đầu với 10 phút khởi động, tăng dần tốc độ của bạn. Đối với tập chính, hãy xen kẽ 2 phút đi bộ với tốc độ vừa phải với 1 phút ở tốc độ đi bộ nhanh nhất mà bạn có thể chịu đựng được. Mở rộng sải chân, bơm căng cánh tay và tăng nhịp tim nhiều nhất có thể để đốt cháy nhiều calo nhất. Xen kẽ 2 phút dễ, 1 phút khó trong 20 phút. Làm nguội trong 10 phút sau khi khối 20 phút của bạn được hoàn thành. Để làm cho việc tập luyện này trở nên khó khăn hơn,  hãy thử chạy bộ hoặc chạy nhẹ trong khoảng thời gian 1 phút của bạn.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không
Lập một kế hoạch giảm cân thật rõ ràng

Bài viết trên chúng tôi đã trả lời câu hỏi đi bộ có giảm mỡ bụng không? Hoàn toàn được nhé các bạn. Ngoài tập luyện bạn nên thay đổi thói quen sống và kế hợp chế độ ăn uống hợp lý để có kết quả tốt hơn nhé!

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *