Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Dầu dừa có tác dụng gì với lông mi? Cách dùng dầu dừa cho lông mi
Làm đẹp

Dầu dừa có tác dụng gì với lông mi? Cách dùng dầu dừa cho lông mi

Dầu dừa có tác dụng gì với lông mi ? Cách dùng dầu dừa cho lông mi. Không còn nghi ngờ gì nữa khi dầu dừa đã trở thành một nguyên liệu chính trong các sản phẩm làm đẹp và sức khỏe với nhiều lợi ích đã được chứng minh của nó.

Từ việc dưỡng ẩm và bảo vệ da và tóc của bạn đến việc có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, nhiều lợi ích của dầu dừa cũng có thể kéo dài đến lông mi của bạn. Dầu dừa có thể giúp giữ cho lông mi của bạn khỏe mạnh, mang lại làn mi đầy đặn hơn, có thể chịu được mỹ phẩm và dụng cụ tạo kiểu lông mi. Vậy thực hư dùng dầu dừa như thế nào thì hiệu quả với lông mi là điều mà mọi người đều quan tâm.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Dầu dừa có tác dụng gì với lông mi ?

Dầu dừa có tác dụng gì với lông mi? Cách dùng dầu dừa cho lông mi

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng dầu dừa nguyên chất có thể được sử dụng an toàn cho vùng da mắt. Ngoài việc an toàn khi sử dụng cho vùng da mỏng manh này, dầu dừa còn có thể phục vụ mục đích kép, không chỉ mang lại lợi ích cho lông mi của bạn mà còn cho vùng da quanh mắt.

Lông mi khỏe hơn

Có bằng chứng cho thấy dầu dừa có thể bảo vệ tóc khỏi quá trình gội đầu, các sản phẩm chăm sóc tóc và tạo kiểu tóc. Mặc dù bằng chứng hiện có tập trung vào phần tóc trên đầu của bạn, nhưng về mặt lý thuyết, nó cũng có thể áp dụng cho lông mi.

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

Dầu dừa có chứa các axit béo, chủ yếu là axit lauric, giúp dầu dừa dễ dàng hấp thụ vào sợi tóc hơn. nghiên cứu. Đây có thể là lý do tại sao dầu dừa bảo vệ tốt hơn, lâu hơn so với các loại dầu khác.

Theo một nghiên cứu phát hiện ra rằng thoa dầu dừa lên tóc trước hoặc sau khi gội đầu có thể làm giảm mất protein và bảo vệ tóc. Về lông mi, điều này có thể giúp bảo vệ lông mi của bạn khi rửa mặt hoặc tẩy trang.

Chống vi khuẩn

Các vi sinh vật tồn tại tự nhiên trên lông mi của bạn và có thể gây nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Các axit béo chuỗi trung bình (chẳng hạn như axit béo có trong dầu dừa) có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm giúp chúng không bị tấn công. Axit lauric có hoạt tính kháng khuẩn lớn nhất trong tất cả các axit béo chuỗi trung bình.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Thoa dầu dừa lên lông mi và vùng da xung quanh lông mi có thể bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng da, bao gồm cả viêm nang lông (viêm nang lông).

Đối với những người hay dùng mascara, đây quả thực là một tin tốt. Vi khuẩn trên lông mi có thể làm ô nhiễm mascara, đặc biệt nếu bạn sử dụng cùng một ống mascara trong hơn ba tháng,nghiên cứu.

Một nghiên cứu sơ bộ đã kiểm tra sự phát triển vi sinh vật của hai nhãn hiệu mascara được sử dụng hàng ngày trong ba tháng và phát hiện ra rằng 36,4% số ống nghiệm có sự phát triển của vi sinh vật. Họ đã phát hiện ra nhiều sinh vật khác nhau, bao gồm cả Staphylococcus epidermidis, Streptococcus và nấm.

Lông mi đầy đặn hơn

Dầu dừa có thể dưỡng ẩm và bảo vệ tóc khỏi mất protein và hư tổn. Giả sử rằng những lợi ích này cũng có thể kéo dài đến lông mi, điều này có thể khiến lông mi ít rụng hơn, làm cho lông mi của bạn trông dày và đầy đặn hơn.

Cách sử dụng dầu dừa cho lông mi

Bạn có thể thoa dầu dừa lên lông mi theo hai cách là dùng serum dưỡng mi hoặc bôi trực tiếp dầu dừa nguyên chất.

Bạn có thể tìm thấy hàng chục loại serum dưỡng mi trực tuyến hoặc tại quầy làm đẹp. Nhiều loại huyết thanh này có chứa dầu dừa và các thành phần khác như tinh dầu và dầu thầu dầu hoặc dầu khoáng.

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

Ưu điểm của việc sử dụng serum dưỡng mi là thường có kèm theo dụng cụ bôi, có thể bôi dễ dàng mà không gây rối mắt. Điểm bất lợi là chúng không nhất thiết phải 100% tự nhiên. Chúng cũng có thể đắt tiền, tùy thuộc vào thương hiệu.

Dầu dừa nguyên chất có thể được mua trực tuyến và ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm và tạp hóa. Nó có thể được áp dụng dễ dàng bằng ngón tay sạch, cọ mascara hoặc que mascara. Bạn có thể mua chổi và que mascara dùng một lần trên mạng hoặc tại các cửa hàng làm đẹp.

Để thoa dầu dừa bằng ngón tay:

  • Rửa tay.
  • Dùng ngón trỏ để lấy một lượng nhỏ ra khỏi hộp đựng.
  • Xoa dầu dừa giữa hai ngón tay trỏ.
  • Nhắm mắt và nhẹ nhàng thoa dầu dọc theo hàng mi.

Sử dụng chổi hoặc thanh chải mascara:

  • Nhúng bàn chải hoặc cây đũa mới vào hộp đựng dầu dừa.
  • Cẩn thận thoa dầu lên lông mi của bạn như mascara.
  • Áp dụng cho lông mi trên và dưới.
  • Dùng tăm bông hoặc tăm bông để nhẹ nhàng loại bỏ dầu thừa trên lông mi hoặc da.

Biện pháp phòng ngừa và tác dụng phụ

Dị ứng dừa và dầu dừa rất hiếm nhưng vẫn xảy ra. Dầu dừa nguyên chất thường an toàn để sử dụng cho da và quanh mắt, nhưng cần cẩn thận để không để nó vào mắt.

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

Sử dụng dầu dừa nguyên chất hữu cơ 100% là sự lựa chọn an toàn nhất của bạn, vì các sản phẩm khác có thể chứa các thành phần có thể gây kích ứng hoặc phản ứng dị ứng.

Dùng khăn ẩm sạch để loại bỏ dầu thừa quanh mắt. Nếu chẳng may bị đổ dầu vào mắt và cảm thấy khó chịu, hãy rửa mắt bằng nước ngay lập tức.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *