Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

nuoc-ep-cho-nguoi-tieu-duong
Sức khỏe

Các loại nước ép cho người tiểu đường

Người tiểu đường không thể ăn uống thoải mái cần phải kiêng cử nhiều thứ. Người tiểu đường muốn dùng nước ép cũng phải chọn lọc kỹ mới được dùng. Vậy các loại nước ép cho người tiểu đường là gì ? Nước ép dành cho người tiểu đường như thế nào?

Có thể dùng loại nước ép cho người tiểu đường như thế nào?

  1. Không uống nước ép trái cây thương mại!

Ngày nay, các loại sản phẩm nước giải khát trên thị trường có vị ngọt thanh, bao bì sáng sủa ngày càng hấp dẫn. Cho dù đó là quầy nước trái cây trong siêu thị hay quầy nước trái cây trong trung tâm thương mại, màu sắc sặc sỡ và kéo dài. Nhưng đối với những người yêu thích đường, nước hoa quả bán sẵn là thực phẩm nguy hiểm với hàm lượng đường cực cao, đặc biệt dễ phá hủy sự ổn định của đường huyết.

Điều này là do: các sản phẩm nước giải khát từ trái cây hầu hết được sử dụng trong quá trình sản xuất, thêm một lượng lớn đường trắng / maltose, chất tạo ngọt, chua, gia vị và các thành phần khác để tạo hương vị, cùng một số chất cô đặc nước trái cây. Vì vậy, các sản phẩm nước uống trái cây (đặc biệt là những loại còn hạn sử dụng trên 6 tháng), người yêu thích đường không nên động vào (như hình bên dưới).

  1. Chọn nước ép trái cây “ít đường”

Hàm lượng đường của quả được chọn làm nước quả quyết định hàm lượng đường của nước quả. Nói chung, trái cây “ít đường” là trái cây có hàm lượng đường dưới 9 gam trên 100 gam cùi. Ví dụ như dưa hấu, cam, chanh, nho, đào, mận, mơ, dâu tây, anh đào, ô liu,… đều là những loại trái cây ít đường. Bạn đường có thể dùng khoảng 100 gam mỗi ngày. Một số loại trái cây chứa hơn 20 gam đường trên 100 gam như quả hồng, dưa đỏ, đào vàng, chà là đỏ, quả đỏ,… Bạn nên ăn ít hơn.nuoc-ep-cho-nguoi-tieu-duong

  1. Dùng nước rau “thay thế trái cây”

Khuyến cáo những người bạn đường nên chọn nước ép rau “trái cây thay thế”. Ví dụ như cà chua, dưa chuột, rau cải,… mỗi loại 100 gam hàm lượng đường chưa đến 5 gam, nhưng cũng giàu nước và vitamin, rất ít calo. Tổng lượng nước ép được kiểm soát trong phạm vi 250 ml, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự biến động lớn của lượng đường trong máu.

  1. Ép trái cây theo mùa tốt cho sức khỏe hơn

Điều này được hiểu là các loại trái cây trái vụ hiện nay chủ yếu được canh tác bằng các biện pháp đặc biệt để thay đổi môi trường sinh trưởng nhằm thúc đẩy mùa chín của cây trồng. Ví dụ, để thuận tiện cho việc bảo quản và vận chuyển, người trồng trái cây hái trước những trái chưa chín, sau đó sử dụng etylen để ủ chín để bán. Những loại trái cây như vậy sẽ có tác hại đối với cơ thể con người sau khi tiêu thụ.

Các loại nước ép cho người tiểu đường:

Nước ép lựu là một loại nước ép cho người tiểu đường hiệu quả:

Mặc dù lựu khá ngọt nhưng đường trong nước ép lựu không làm tăng lượng đường trong máu , đây là một tin tuyệt vời cho những ai bị bệnh tiểu đường. Nước ép lựu cũng chứa chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lấy hạt lựu tươi và cho vào máy xay cùng với một ít nước. Nước trái cây tạo ra một thức uống tuyệt vời!

Nước:

Nước luôn là thứ tốt nhất để uống – cho dù bạn có bị tiểu đường hay không. Để thay đổi những thay đổi, hãy thêm vài lát chanh, vài lát dưa chuột, một số loại thảo mộc tươi như bạc hà hoặc húng quế, hoặc nghiền một vài quả mâm xôi vào đó.

Nước ép xanh:

Nước trái cây mua ở cửa hàng được thiết kế để nghe có vẻ ngon – nhưng bạn đã biết rằng bạn không thể uống nước trái cây chỉ làm từ trái cây ngọt nếu bạn bị tiểu đường.

Thay vào đó, cho hỗn hợp các loại rau lá xanh (ví dụ như rau chân vịt non, cải xoăn) vào máy xay cùng với dưa chuột hoặc cần tây, và thêm một vài quả mâm xôi hoặc quả mâm xôi để tạo hương vị. Thêm nước và nước cam tươi và bạn đã có một ly nước ép màu xanh lá cây thơm ngon và thực sự tốt cho bạn. Và nó sẽ không làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Nước ép khổ qua:

Khổ qua đã được chứng minh là làm giảm lượng đường huyết . Nó có vị rất, rất đắng và bạn không nên ăn nhiều hơn 2 quả mỗi ngày.

Để làm nước ép từ nó, bạn có thể tự ép hoặc thêm dưa chuột, chanh và táo rồi ép tất cả chúng lại với nhau.nuoc-ep-cho-nguoi-tieu-duong

Nước cam tươi:

Tránh nước cam mua ở cửa hàng vì chúng thường có thêm đường hoặc các thành phần khác. Là một bệnh nhân tiểu đường, bạn có thể thưởng thức một ly nhỏ nước cam mới vắt – lý tưởng nhất là trong bữa ăn. Hoặc thậm chí tốt hơn, hãy ăn một quả cam – bạn sẽ nhận được lợi ích về chất xơ và chất chống oxy hóa. Cam có chỉ số đường huyết thấp.

Nước ép cà chua tươi:

Người bệnh tiểu đường dễ bị đông máu dẫn đến các vấn đề về tim mạch. Uống một ly nhỏ nước ép cà chua hàng ngày đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ này – nhưng hãy đảm bảo rằng đó là nước ép cà chua không đường

Trên đây là một số loại nước ép cho người tiểu đường các bạn có thể tham khảo nhé.

Nguồn : https://www.softon.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *