Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Sức khỏe

Các động tác yoga cơ bản. Lợi ích từ các động tác tập Yoga

Yoga được xem là một hoạt động giúp rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Yoga không chỉ giúp cho cơ thể bạn được dẻo dai, khỏe khoắn mà nó còn giúp cho bạn luôn có một tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng, vô tư. Tuy nhiên, để học yoga dành cho những người mới bắt đầu là điều không dễ dàng một chút nào. 

=> Xem thêm thông tin tại đây

Những động tác Yoga cơ bản 

Để việc tập Yoga đạt được hiệu quả như mong đợi thì bạn nên bắt đầu tìm hiểu về các động tác tập Yoga và bạn nên tập luyện từ các động tác Yoga đơn giản rồi từ từ đến các động tác khó. Sau đây là những động tác Yoga đơn giản mà bạn có thể tham khảo và đưa chúng vào bài tập luyện hàng ngày của bạn.

Các động tác Yoga đơn giản dành cho những người mới bắt đầu tiếp cận với Yoga:

Tư thế leo núi:

Tư thế này sẽ bắt đầu bằng việc bạn phải đứng hai chân của bạn sao cho bằng với nhau. Tiếp theo bạn dùng tất cả mười ngón chân, rồi bạn nhấn xuống trong khi bạn đang mở rộng chúng. Sau đó bạn tiếp tục nâng xương bánh chè lên và nâng lên qua đùi trong để vận động cơ bốn đầu. Bạn phải kết hợp vừa phải hóp bụng vào trong khi bạn đang nâng ngực và vừa phải ấn phần trên của vai xuống. 

Làm sao để bả vai của bạn hướng vào nhau và bạn bắt đầu mở rộng ngực; nhưng hãy nhớ phải giữ lòng bàn tay của bạn hướng vào trong cơ thể bạn nhé. Cuối cùng bạn phải giữ tư thế này trong từ 5-8 nhịp thở.

Tư thế Downward Dog hay còn được gọi là chó cuối đầu:

Tư thế này là tư thế khá phổ biến và được khá nhiều người dùng trong bài tập luyện của mình bởi vì tư thế này giúp cho toàn bộ cơ thể được vận động và mang lại sức khỏe cho toàn cơ thể.  

Tư thế này là bạn phải di chuyển bằng bốn chân, hai cổ tay phải đặt dưới vai và đầu gối phải để dưới hông. Nhón ngón chân lên và nâng hông lên khỏi sàn điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thu gót chân về phía sau.

Nhớ giữ cho đầu gối của bạn hơi cong nếu gân kheo của bạn bị căng, nếu không được bạn có thể chuyển sang cách khác là bạn cố gắng duỗi thẳng chân trong khi vẫn giữ hông của bạn ở trên không. Nếu bạn đã quan với tư thế trên thì bạn bắt đầu đi bộ bằng hai tay về phía trước để có thêm chiều dài cho bạn để bạn có thể trụ vững trong một thời gian lâu. 

=> Xem thêm thông tin tại đây

Bạn phải dùng hai lòng bàn tay nhấn mạnh xuống để trụ và nhớ xoay khuỷu tay trong về phía nhau để giữ cân bằng. Tiếp theo bạn bắt đầu hóp bụng và tiếp tục co chân lại và bạn từ từ đưa phần thân di chuyển về phía đùi. Giữ tư thế này trong khoảng từ 5-8 nhịp thở trước khi thả lỏng cơ thể lại vị trí bình thường việc này giúp sẽ giúp cho tay và đầu gối được nghỉ ngơi.

Lợi ích từ các động tác tập Yoga mang lại

Như những lợi ích đã nêu trên, tác dụng của Yoga không chỉ dừng lại ở đó mà còn có tác dụng trong việc làm giảm mỡ bụng và giảm cân rất đáng hiệu quả. Sau đây là những động tác Yoga cơ bản giúp cho cơ thể giảm mỡ bụng và giảm cân rất hiệu quả mà các chị em phụ nữ có thể tham khảo và đưa chúng vào làm phương pháp để giảm mỡ thừa cho cơ thể.

Động tác Yoga giảm mỡ bụng:

Các động tác tập Yoga giúp giảm mỡ bụng phần lớn sẽ tập trung vào bụng rất là nhiều, việc tập các động tác Yoga cơ bản tập trung vào bụng sẽ giúp cơ bụng co thắt, hoạt động thường xuyên từ đó việc tập Yoga sẽ giúp giảm mỡ thừa rất hiệu quả. 

Tư thế con thuyền:

Mặc dù đây chỉ là các động tác Yoga cơ bản giúp giảm mỡ thừa cho cơ thể nhưng cũng rất khó nếu như bạn là người mới bắt đầu và nếu bạn tập không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể bạn, có thể làm cơ thể bị nhức mỏi, đau…Với tư thế con thuyền đầu tiên là bạn nằm ngửa trên đệm, hai tay đặt ở hai bên người, hai chân thì duỗi thẳng, gót chân khép lại, đầu ngón chân phải căng ra. Tập trung hết tất cả sự tập trung, năng lượng vào phần bụng, rồi hít thở vào đồng thời vừa hít thở vừa nâng hai chân một góc 45 độ, giữ yên tư thế bất động đó và vẫn hít thở tự nhiên. Nếu bạn tập luyện tư thế này thường xuyên thì sẽ giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

Động tác Yoga giảm cân:

“Tư thế chó ngửa mặt” Tư thế này sẽ giúp cho bạn giảm cân rất hiệu quả, bời vì tư thế này liên quan đến việc kéo căng cơ cánh tay và giúp cân bằng trọng lượng cơ thể. Động tác này không chỉ mang lại hiệu quả giúp giảm cân mà còn giúp làm cánh tay, bắp tay và các cơ tâm đầu trên cơ thể bạn được săn chắc, khỏe khoắn hơn. 

=> Xem thêm thông tin tại đây

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *