Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

bot-san-day-voi-benh-tieu-duong
Sức khỏe

Bột sắn dây với bệnh tiểu đường

Bạn có biết được những công dụng của bột sắn dây với bệnh tiểu đường không? Sắn được trồng rộng rãi như một cây lương thực ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh.

Rễ chứa nhiều tinh bột của loại cây này được dùng để làm bột sắn và nhiều loại thực phẩm khác. Sắn có nhiều tinh bột kháng, một loại tinh bột bỏ qua quá trình tiêu hóa và có các đặc tính tương tự như chất xơ hòa tan. Tinh bột kháng cũng đã được nghiên cứu về khả năng góp phần vào sức khỏe trao đổi chất tốt hơn và giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường loại 2 . Nếu sắn không được chế biến đúng cách, nó có chứa các hợp chất độc hại có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, sắn có thể là lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường hơn một số loại tinh bột khác vì chỉ số đường huyết tương đối thấp. Trong bài viết dưới đây xin giới thiệu đến các bạn về những công dụng của bột sẵn dây với bệnh tiểu đường, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Những thông tin về bột sắn dây với bệnh tiểu đường

Chỉ số đường huyết

Chỉ số đường huyết là một hệ thống đánh giá có thể giúp bệnh nhân tiểu đường dự đoán các loại thực phẩm khác nhau sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của họ như thế nào. Sắn có chỉ số đường huyết thấp là 46, có nghĩa là nó ít có khả năng làm tăng nhanh mức đường huyết hơn một số loại thực phẩm. Nếu bạn bị tiểu đường, khoai mì có thể là lựa chọn lành mạnh hơn khoai tây trắng, có chỉ số đường huyết cao 85.

Dinh dưỡng

Phần ăn được của cây sắn là một loại củ giàu tinh bột có đặc tính dinh dưỡng tương tự như các loại cây lấy củ khác như khoai tây, khoai môn và khoai mỡ. Một ounce sắn chứa gần 11 g carbohydrate, nhưng ít hơn 1 g protein và chất béo trong mỗi loại. Kích thước khẩu phần này cung cấp 10 phần trăm lượng vitamin C. Được khuyến nghị hàng ngày. Đây là một nguồn nghèo nàn của hầu hết các loại vitamin và khoáng chất khác.bot-san-day-voi-benh-tieu-duong

Độc tính

Sắn có thể gây hại nếu không được chế biến đúng cách để loại bỏ một hợp chất độc hại gọi là hydrogen cyanide. Theo AO Akanji, một số nhà nghiên cứu tin rằng chất xyanua trong sắn có thể gây ra bệnh tiểu đường hoặc nó có thể làm xấu đi sức khỏe của những người đã mắc bệnh tiểu đường. Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ nhiễm độc bằng cách chọn loại sắn có vị ngọt. Mức độ xyanua cũng có thể được giảm đáng kể thông qua quá trình ngâm và các kỹ thuật xử lý khác.

Lưu ý với bột sắn dây

Tinh bột là các sản phẩm ngũ cốc, bao gồm bánh mì, ngũ cốc và mì ống, cũng như các loại rau giàu tinh bột như sắn. Vì carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu, bạn nên theo dõi việc tiêu thụ tinh bột nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, bạn không cần phải loại bỏ tinh bột với điều kiện là bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Nếu sắn được chế biến đúng cách để loại bỏ các hợp chất độc hại, nó là một sự thay thế có thể chấp nhận được cho khoai tây trắng và các loại tinh bột khác.

Nguồn : https://www.softon.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *