Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Bổ sung vitamin tổng hợp cho tuổi dậy thì
Sức khỏe

Bổ sung vitamin tổng hợp cho tuổi dậy thì

Các cô gái, chàng trai ở tuổi vị thành niên cũng đang trải qua những thay đổi đáng kể về nội tiết tố khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù chế độ ăn uống không phải lúc nào cũng là nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố, nhưng việc bổ sung vitamin tổng hợp cho tuổi dậy thì và các chất dinh dưỡng khác có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến nội tiết tố ở trẻ em gái vị thành niên.

Bổ sung vitamin tổng hợp cho tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì đánh dấu thời điểm trong cuộc đời phát triển thành thục về giới tính. Trong giai đoạn dậy thì, cơ thể thanh thiếu niên trải qua nhiều thay đổi đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Vì vậy việc bổ sung vitamin tổng hợp cho tuổi dậy thì cũng như chế độ ăn uống lành mạnh giúp cung cấp các yếu tố cần thiết cho sự phát triển thích hợp trong giai đoạn dậy thì.

 

Yêu cầu dinh dưỡng

Viện Y học khuyến nghị lượng chất dinh dưỡng cụ thể tùy thuộc vào các tiêu chí nhất định, bao gồm cả độ tuổi. Thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 9 đến 13 nên tiêu thụ khoảng 1.200 mg vitamin C, 600 mg vitamin E và khoảng 60 mg vitamin B6 mỗi ngày, cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Các khuyến nghị cho thanh thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi bao gồm 1.800 mg vitamin C, 800 mg vitamin E và 80 mg vitamin B6.

Nguồn thực phẩm

Thanh thiếu niên trải qua sự phát triển nhanh chóng dẫn đến nhu cầu về chất dinh dưỡng tăng lên. Cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng cung cấp khoảng 2.200 calo mỗi ngày cho trẻ em gái và từ 2.500 đến 2.800 calo mỗi ngày cho trẻ em trai, trừ khi bác sĩ của con bạn đề nghị những lượng khác nhau vì vấn đề cân nặng. Bao gồm các bữa ăn có chứa các nguồn protein lành mạnh như thịt nạc, cá và đậu. Khuyến khích thanh thiếu niên của bạn ăn thực phẩm có chứa canxi, bao gồm các sản phẩm từ sữa, nước trái cây và ngũ cốc tăng cường canxi, cũng như rau bina. Các loại hạt, thịt gà, rau bina và ngũ cốc nguyên hạt cũng cung cấp sắt, một yếu tố quan trọng để phát triển khối lượng cơ và năng lượng.

Bổ sung vitamin tổng hợp cho tuổi dậy thì

Vitamin B-12

Mặc dù thiếu sắt thường là nguyên nhân gây thiếu máu ở trẻ em gái vị thành niên, nhưng thiếu vitamin B-12 cũng có thể gây ra thiếu máu, đặc trưng không chỉ là mệt mỏi cực độ mà còn do tâm trạng, thay đổi tính cách và trầm cảm. Ăn chay làm tăng nguy cơ thiếu hụt vitamin B-12, vì các sản phẩm động vật là thực phẩm chính chứa nó. Ngũ cốc tăng cường và các sản phẩm từ đậu nành cũng chứa vitamin B-12. Các cô gái vị thành niên từ 9 đến 13 tuổi cần 1,8 microgam B-12 mỗi ngày, hoặc 4 microgam đối với các cô gái từ 14 tuổi trở lên, theo Văn phòng Bổ sung Chế độ ăn uống của Viện Y tế Quốc gia.

Vitamin D

Theo Hội đồng Vitamin D, thiếu vitamin D có liên quan đến chứng trầm cảm ở một số nhóm dân cư. Bên cạnh những lợi ích của nó đối với sức khỏe tâm thần, vitamin D đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của xương xảy ra ở tuổi vị thành niên, vì vậy các cô gái vị thành niên nên đảm bảo cung cấp ít nhất 5 microgam mỗi ngày. Cơ thể sản xuất vitamin D trong quá trình tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, đó là lý do tại sao mức độ có xu hướng thấp hơn trong những tháng mùa đông, như đã lưu ý trong “Tạp chí Y khoa Sau đại học.”

Chất sắt

Mặc dù không phải là vitamin, nhưng sắt là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với các cô gái tuổi teen, những người dễ bị thiếu máu do thiếu sắt, đặc biệt nếu họ đã bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Nếu cô gái ở tuổi vị thành niên của bạn thường xuyên mệt mỏi, cáu kỉnh và thờ ơ, nguyên nhân có thể là sự kết hợp của thiếu máu và mất cân bằng nội tiết tố. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc bổ sung sắt, có thể tạo ra tác dụng phụ không mong muốn nếu dùng với liều lượng cao. Theo Đại học Minnesota, trẻ em gái vị thành niên cần 8 mg sắt mỗi ngày trong độ tuổi từ 9 đến 13, hoặc 15 mg đối với trẻ em gái từ 15 tuổi trở lên. Trẻ em gái vị thành niên nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống của mình để tránh thiếu hụt.

Vi chất dinh dưỡng

Các vitamin chính cần thiết trong tuổi dậy thì bao gồm vitamin D, K và B12 . Cung cấp đủ canxi là điều cần thiết để xây dựng xương và ngăn ngừa loãng xương sau này. Phụ nữ trẻ cần nhiều sắt hơn khi bắt đầu hành kinh, trong khi nam thanh niên cần bổ sung sắt để phát triển khối lượng cơ thể gầy. Hầu hết tất cả các nhu cầu này nên được đáp ứng bằng các lựa chọn chế độ ăn uống, không phải thực phẩm bổ sung (sắt là một ngoại lệ). 

Bảng 13.2 “Mức vi chất dinh dưỡng trong thời kỳ dậy thì” trình bày các khuyến nghị về vi chất dinh dưỡng cho thanh thiếu niên.

Bảng 13.2

Chất dinh dưỡng Preteens, 9-13 tuổi
Vitamin A (mcg) 600.0
Vitamin B 6 (mg) 1,0
Vitamin B 12 (mcg) 1,8
Vitamin C (mg) 45.0
Vitamin D (mcg) 5.0
Vitamin E (mg) 11.0
Vitamin K (mcg) 60.0
Canxi (mg) 1.300,0
Folate (mcg) 300.0
Sắt (mg) 8.0
Magiê (mg) 240.0
Niacin (B 3 ) (mg) 12.0
Phốt pho (mg) 1.250,0
Riboflavin (B 2 ) (mcg) 900.0
Selen (mcg) 40.0
Thiamine (B 1 ) (mcg) 900.0
Kẽm (mg) 8.0

 

Top 5 loại vitamin tổng hợp cho tuổi dậy thì

  1. Codeage Daily Teen Multivitamin
  2. Smartypants Gummy Multivitamin
  3. Premium Multivitamin cho bé trai
  4. GNC Milestones Teen Multivitamin cho bé trai từ 12-17 tuổi
  5. Alive! Teen Gummy Multivitamin cho bé trai

Tuổi dậy thì đến sẽ kéo theo vô số nốt mụn do sự thay đổi nội tiết tố, muốn biết làm sao để không bị mụn tuổi dậy thì thì nhấp vào đây nhé!

Nguồn: https://www.softon.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *