Máy chạy bộ Nam Định

Trang tin tức thể thao và máy chạy bộ tại Nam Định

Sức khỏe

Bạn có dị ứng với lactose không ? Triệu chứng khi dị ứng lactose

Bạn có gặp triệu chứng sưng sau khi sử dụng bột whey protein uống cùng với sữa ? Đó chính là do bạn bị dị ứng với đường lactose có trong sữa. Đối với những người bị dị ứng với lactose thì sẽ được khuyên là nên loại bỏ các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. 

Bạn sẽ có triệu chứng sưng sau khi uống protein lắc với sữa? Đối với nhiều người được chẩn đoán dị ứng với lactose, họ có thể tiếp tục cuộc sống bình thường bằng cách loại trừ các sản phẩm từ sữa khỏi chế độ ăn hàng ngày. Điều khác biệt là đối với những người tập thể hình thì việc sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa là điều rất cần thiết cho việc tập luyện. Các nguồn thực phẩm phổ biến nhất của các sản phẩm từ sữa là pho mát, sữa, kem,..và có nhiều người cũng không đồng ý rằng bột protein hoặc các sản phẩm whey khác cũng có nguồn gốc từ sữa.

Bạn có bị dị ứng với lactose không?

Các triệu chứng dị ứng

  • Đầy hơi
  • Bệnh tiêu chảy
  • Sưng tấy
  • Co thắt dạ day
  • Buồn nôn

Mức độ nghiêm trọng của dị ứng phụ thuộc vào lượng đường lactose mà bạn sử dụng. Một số người có thể uống một ly sữa nhưng không có triệu chứng gì, và một số người có thể bị dị ứng với một chút sữa trong khi uống trà. Cứ 5 người sẽ có một người bị dị ứng, và triệu chứng này sẽ xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

Nguyên nhân và triệu chứng của dị ứng lactose

Trong cơ thể con người, lactase phân hủy glucose và galactose để tạo ra lactose.

Tuy nhiên, đối với những người bị dị ứng với đường lactose, họ không có đủ enzym trong cơ thể để phân hủy chúng . Khi đường chưa phân hủy đi vào ruột già, vi khuẩn trong ruột già sẽ lên men nó để tạo ra khí và axit (còn gọi là “xì hơi”).

Đầy hơi, sưng tấy và tiêu chảy là những triệu chứng phổ biến hơn trong khoảng từ 30 phút đến hai giờ sau khi uống lactose.

Dị ứng lactose nên ngừng uống bột protein?

Loại protein lắc chính là whey protein, được sản xuất từ ​​sữa ở dạng protein nguyên chất và cũng là sản phẩm phụ của quá trình làm pho mát. Vì ưu điểm đơn giản và nhanh chóng nên nó đã trở thành thực phẩm bổ sung protein được yêu thích cho những người tập luyện cơ bắp, vận động viên thể dục thẩm mỹ. Một lựa chọn khác là protein casein, nhưng nó cũng là một sản phẩm từ sữa, vì vậy nó vẫn là một bất tiện lớn cho những người bị dị ứng với lactose.

Nhưng có một số loại bột protein không sữa như Protein gạo lứt, protein đậu, protein cây gai dầu và protein đậu nành.

Lấy ví dụ như protein đậu nành – khả dụng sinh học của nó thấp, vì vậy điều này có nghĩa là cơ thể khó tiêu thụ và sử dụng nó để xây dựng cơ bắp, nhưng nó sẽ bị mất đi như nước.

Protein hạt đậu có nhiều khả năng sinh học hơn, nó chứa tất cả các axit amin bạn cần và ít carbohydrate hơn. Tuy nhiên, loại thực phẩm bổ sung này không phải là cách duy nhất để bổ sung protein.

Chúng ta vẫn có thể sử dụng thịt gà, cá và các loại thực phẩm thay thế không có sữa để bạn lựa chọn. Chúng cung cấp cho bạn cách để xây dựng cơ bắp mà không cần sử dụng whey. Mặc dù lượng protein là quan trọng nhưng không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua lượng canxi của mình.

Nguồn: https://www.softon.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *